Bánh lọc Huế gói lá chuối ăn là nhớ

1405
Bạn đã từng được thưởng thức món bánh lọc Huế gói lá chuối? Chỉ cần được thưởng thức một lần thôi thì bạn không thể nào quên được hương vị đặc trưng của món ăn này. Với Nấm thì không thể quên được hương vị của món ăn. Nay Nấm xin chia sẻ với mọi người món bánh lọc Huế gói lá chuối ăn là nhớ.
 
Bánh lọc Huế gói lá chuối ăn là nhớ

Bánh lọc Huế gói lá chuối có hương vị khác so với những loại bánh bột lọc trần ở chỗ bánh lọc gói bằng lá chuối có hương vị đậm đà, thơm ngon hơn cộng thêm mùi hương đậm đà của lá chuối.
* Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt ba rọi: 200gr
– Tôm nhỏ: 200gr
– Muối: 1/4 muỗng súp
– Đường: 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
– Lá chuối: 50 miếng
– Nước: 800 ml
– Bột năng: 600 gr
Bánh lọc Huế gói lá chuối ăn là nhớ
* Sơ chế nguyên liệu phần nhân
– Tôm bạn cắt đầu đuôi, còn thịt ba rọi cắt nhỏ. Rồi đem ướp gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu.
– Sau đó, bạn bắc chảo dầu cho nóng, rồi bỏ màu điều vào phi cho lên màu đỏ đẹp thì cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm, rồi cho thịt vào xào rồi tiếp tục cho tôm vào xào. Xào cho tới khi tôm và thịt săn thì giảm nhỏ lửa, rim tới khi khô thì tắt bếp bắc ra để nguội chờ gói bánh.
* Sơ chế nguyên liệu phần vỏ
– Bạn pha bột năng sao cho sền sệt, trộn thêm 1 nhúm muối và 1/2 muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn. Rồi đem trộn đều hỗn hợp, lưu ý nhỏ với bạn là tùy sở thích dai hay mềm để bạn có tỉ lệ pha bột cho phù hợp.
– Đặt chảo bột lên bếp, bạn để lửa vừa và quậy liên tục, đều tau để không bị đóng bột dưới đáy chảo. Bạn quậy tới khi hỗn hợp bắt đầu nặng tay, đặc dần nhưng vẫn còn màu đục thì tắt bếp.
Bánh lọc Huế gói lá chuối ăn là nhớ
– Lá chuối bạn đem rửa sạch sau đó đem trụng qua nước sôi, lưu ý nhỏ với bạn mặc dù trụng qua nước sôi nhưng vẫn cần giữ được màu xanh của lá chuối. Rồi đem cắt thành miếng khoảng 10 cm x 15 cm. Trước khi gói bán bạn lấy dầu ăn thoa vào lá chuối, để sau khi hấp bánh xong bánh không bị dính vào lá.
* Cách gói bánh lọc Huế
– Bạn múc muỗng bột vào lá chuối đã chuẩn bị, sau đó dàn mỏng rồi cho nhân bánh vào gồm 1 con tôm và 1 miếng thịt vào rồi gói kín, buộc dây.
– Đun sẵn một nồi nước, khi nước sôi, đặt xửng bánh vào hấp từ 15 – 20 phút là chín.
* Cách pha nước mắm và thưởng thức
– Để bánh ngon một cách hoàn hảo nhất người Huế thường sử dụng nước mắm nguyên chất, rồi dùng muỗng dầm nát ớt trong nước mắm, thêm ít chanh tùy sở thích của từng người. Bạn cũng có thể hòa thêm nước vào nước mắm. Như người miền nam thì khẩu vị thường là nước mắm ngọt, ăn đồ chua.