Bánh tráng trộn món ăn vặt hấp dẫn

913
Nhím bắt đầu biết đến bánh tráng trộn từ khi bắt đầu sinh viên, và bánh tráng trộn đã đi theo Nhím suốt 4 năm đại học. Tới giờ ra trường và đi làm rồi Nhím vẫn mê món này. Nhím thích vị cay cay của muối ớt, vị chua của xoài, vị thơm của tắc. Nay Nhím xin chia sẻ tới mọi người món ăn vặt rẻ mà ngon này.
 
Bánh tráng trộn món ăn vặt hấp dẫn

Nguyên liệu cần có
– Bánh tráng
– Xoài xanh
– Tép khô sấy, bò khô
– 5 quả trứng chim cút
– Dầu ăn, sa tế, nước tương, muối ớt Tây Ninh
– Hành tím khô, hành lá
– Đậu phộng
– 2 trái tắc ( quất )
Bánh tráng trộn món ăn vặt hấp dẫn
Sơ chế các nguyên liệu
– Bánh tráng bạn đem cách thành từng đoạn dài dạng sợi hoặc vuông tùy sở thích của bạn mà thực hiện.
– Xoài bạn đem rửa sạch rồi đem gọt vở, sau đó dung cái bào, bào thành sợi
– Hành tím bạn đem tháu mỏng, rồi đem phi vàng với dầu ăn. Sau đó, bạn cho một thìa sa tế vào chỗ hành vừa phi trộn cho đều.
– Còn hành lá bạn cũng đem rửa sạch, rồi thái nhỏ. Bạn đổ dầu vào chảo rồi cho hành lá vào phi để làm mỡ hành.
– Trứng cút bạn đem luộc cho chin rồi bóc vỏ. Bạn lấy bò khô đem xé thành sợi nhỏ, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc có người không ăn được cay thì nên dùng bò khô loại không cay.
Bánh tráng trộn món ăn vặt hấp dẫn
– Nếu bạn sử dụng tép khô chưa qua chế biến thì sau khi mua về bạn cần rửa sạch tép, nhặn sạn. Sau đó bắc chảo dầu lên cho nóng rồi cho tép vào đảo đều tới khi tép vàng thì tắt bếp. Còn nếu bạn dùng loại tép đã qua chế biến thì bỏ qua công đoạn này.
– Đậu phộng rang vàng, xát sạch vỏ lụa rồi đem giã giập làm đôi.
 
Cách trộn bánh tráng 
– Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu bạn tiến hành trộn bánh tráng trộn. Bạn cho bánh, xoài xanh vào một chiếc bát to sâu long, nếu không có bạn cũng có thể dùng chậu nhỏ cho thoải mái dễ trộn.
– Bạn cho tiếp bò khô, tép khô, mỡ hành, nước sa tế hành vào bát, rắc ít muối và 1 thìa nước tương, trứng cút vào trộn đều.
– Bạn lấy nước cốt của quất, nhớ là loại bỏ hạt rồi rưới đều lên bánh tráng. Cuối cùng bạn cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng vào rồi trộn đều tới khi thấy bánh tráng ngấm hết gia vị là xong. Giờ thì bạn có thể thưởng thức rồi.