Bao tử kho dưa cải và trứng cút

724
Là phụ nữ thì việc nấu nướng luôn là điều quan trọng nhất, mỗi bữa ăn ngon sẽ giúp cho gia đình bạn trở nên ấm cúng hơn. Với An An thì mỗi món ăn nấu cho chồng con là tấm lòng, là tình yêu thương giành cho chồng con. Không biết có phải vì thế mà những món ăn mình nấu đều được chồng con rất yêu thích đấy. Nay An An xin giới thiệu tới các bạn món bao tử kho dưa cải và trứng cút.

Bao tử kho dưa cải và trứng cút

* Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 400g bao tử heo
– 10 quả trứng cút
– 200g dưa cải
– 1 trái dừa tươi
– Ớt hiểm, ớt sừng
– Gia vị khác: Hành tỏi băm, tiêu, đường, hành ngò, dầu ăn, dầu điều, hạt nêm, nước tương
Bao tử kho dưa cải và trứng cút
* Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu
– Bao tử bạn đem làm sạch, rồi cắt thành miếng vừa ăn, ướp cùng với 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng hành tỏi băm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, để cho thấm gia vị.
– Dưa cải bạn cũng đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, trứng cút luộc bóc vỏ, dừa chặt lấy nước. Ớt hiểm đập dập, ớt sừng cắt lát, hành ngò cắt khúc.
Bao tử kho dưa cải và trứng cút
* Cách kho
– Bạn lấy nồi áp suất phi thơm hành tỏi, rồi cho bao tử vào xào lửa to cho săn lại, cho tiếp dưa cải vào xào chung 2 phút, thêm 4 muỗng nước tương, 2 chén nước dừa tươi, trứng cút, ớt hiểm, 1 muỗng dầu điều. Mẹo nhỏ xào bao tử trước khi kho giúp bao tử săn, còn giòn sau khi kho và thêm mùi thơm.
– Sau đó đậy nắp nồi lại rồi kho đến khi bao tử và dưa cải mềm, trứng thấm gia vị. Cuối cùng thêm hành ngò, tắt lửa.
Bao tử kho dưa cải và trứng cút
* Thành phẩm và thưởng thức
– Khi thành phẩm bảo tử phải giòn thấm gia vị, trứng cút bùi bùi beo béo, dưa cải giòn chua thanh, 3 nguyên liệu kết hợp lại với nhau rất hài hòa.
– Múc bao tử kho dưa cải ra dĩa, thêm ớt cắt lát, tiêu, dùng chung với cơm.