Bún cá lóc đặc sản Miền tây

1197
Khi đi du lịch miền sông nước bạn nên thử món bún cá lóc, một trong những món ăn đặc sản của Miền tây. Trong một lần về quê bạn chơi, Nhím đã được một người bạn giới thiệu món bún cá lóc, ăn 1 lần mà nghiền tới giờ. Sau chuyến đi miền tây Nhím đã quyết định học cách nấu món bún cá lóc và giờ thì tay nghề của Nhím có thể mở 1 quán ăn sáng được rồi.hihi. Bạn cũng cùng thử nhé!

Bún cá lóc đặc sản Miền tây

* Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1,5kg cá lóc
– 100g ngải bún,
– 100g nghệ tươi ,
– 10 cây sả, ớt
– Mắm bò hóc
– Đậu phộng giã nhuyễn.
– Bún tươi 500gam.
– Gia vị khác: Nước mắm, muối, đường, dầu ăn .
Bún cá lóc đặc sản Miền tây
* Sơ chế nguyên liệu
– Bạn làm sạch cá lóc, làm sạch nhớt sau đó đập dập 1 cây sả rồi bỏ nguyên con cá cùng cây sả vào luộc, tới khi cá chín thì vớt ra để nguội, gỡ thịt cá ra từng miếng. Mách nhỏ bạn là khi luộc cá bạn nên bỏ chút muối vào sẽ giúp cho nước luộc cá của bạn thêm đậm đà và cá cũng đỡ tanh hơn.
– Mắm bò hóc bạn đem nấu sôi, lược bỏ xác cá, chỉ lấy nước. Ngải bún đập dập 1 nửa, một nửa còn lại bạn đem băm nhỏ. Nghệ tươi giã nhuyễn, sả cũng băm nhuyễn.
* Cách nấu bún cá lóc

Bún cá lóc đặc sản Miền tây

 
– Bạn bắc nôi lên xào sả, tỏi, ngải bún, và nghệ cho thơm. Rồi cho cá vào xào nêm nước mắm, muối, đường bạn có thể cho thêm chút ớt, xào cho cá săn lại.
– Nấu nước lèo: Nước lèo bạn nên dùng nước luộc cá để nước lèo được ngọt hơn, bạn cho nghệ, sả cây, ngải bún, đậu phộng giã nhuyễn vào nấu, nêm nước mắm bò hóc đã lăng bên trong, nêm thêm muối, đường cho vừa ăn.
– Yêu cầu thành phẩm của nước lèo: Nước lèo vừa ăn, có vị mắm nhẹ. Mắm bò hóc phải ngon và thơm thì món này mới ngon.
– Trước khi ăn bạn nên trụng lại bún để cho đảm bảo chất lượng vệ sinh. Sau đó bạn cho bún vào tô, chan nước lèo và cho cá lên trên và giờ bạn có thể thưởng thức món ngon này.