Cách làm củ cải muối vàng đúng vị khiến Siwon thích mê

749
Nếu là fan ruột của anh Siwon thì chắc hẳn đã “cày” hết bộ phim hot She was pretty rồi đúng không. Mình cũng là một fan trung thành của anh ấy đây và tất nhiên là đã không bỏ qua bất cứ chi tiết nào. Mình cũng dám chắc rằng không chỉ mình mà rất nhiều các bạn khác đều biết trong phim anh Siwon rất thích ăn món củ cải muối vàng Hàn Quốc. Mình rất tò mò và muốn thử xem món đó như thế nào nên đã học cách làm thử và thành công mỹ mãn. Nếu bạn cũng muốn thử thì hãy làm ngay với công thức dưới đây nhé.

Cách làm món củ cải muối vàng Hàn Quốc ngon đúng điệu đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 500g củ cải trắng
– 350ml nước
– 350ml giấm gạo
– 200g đường
– 15g muối biển
– 5g bột nghệ vàng
– 20 hạt tiêu đen
– 3 lá nguyệt quế Tây (bay leaves)
Bắt tay vào thực hiện với các bước như sau nhé:
Đầu tiên, bạn hãy cắt cuống củ cải, gọt bỏ vỏ, rửa sạch
Cách làm củ cải muối vàng đúng vị khiến Siwon thích mê
Tiếp đến, hãy cắt củ cải thành các khoanh tròn mỏng khoảng 0,2 – 0,5cm, hoặc bạn có thể cắt thành miếng dài tùy sở thích của mình.
Bước tiếp theo, hãy cho tất cả các nguyên liệu còn lại cùng với nước mắm cho vào một nồi lớn để hòa tan đều.
Cách làm củ cải muối vàng đúng vị khiến Siwon thích mê
Đun hỗn hợp này sôi lên. Vừa đun bạn vừa khuấy đều tay nhé. Sau khi nước sôi tắt bếp, bạn đợi khoảng 20 phút sau thì cho củ cải vào. Cứ để như vậy cho tới khi củ cải nguội hẳn khoảng 4 – 5 tiếng.
Sau cùng, bạn đổ hỗn hợp củ cải muối vào lọ thủy tinh có nắp đậy thật kín, để trong tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được rồi. Và như vậy, bạn đã có món củ cải muối vàng Hàn Quốc thơm ngon đúng điệu mà anh Siwon thích mê rồi đấy.
Cách làm củ cải muối vàng đúng vị khiến Siwon thích mê
Hãy thưởng thức ngay nhé. Nếu khi ăn mà bạn cảm nhận được vị chua ngọt, giòn sần sần của củ cải muối thì đã thành công rồi đấy. Một cách nấu ăn ngon rất đơn giản mà thú vị đúng không nào!
Bạn có thể sắp xếp để làm món củ cải muối này vào cuối tuần để ăn kèm món lẩu hải sản sẽ rất ngon nhé.