Cách làm món cánh gà sốt chua ngọt

689
Thường ngày bạn chỉ biết món cánh gà nướng, hay cánh gà luộc. Nay Nhím xin thay đổi một chút, giúp bạn có thể thưởng thức một hương vị khác với món cánh gà yêu thích. Với cách làm món gà sốt chua ngọt bạn cũng không thể bỏ qua với hương vị đặc biệt của nó.
Cách làm món cánh gà sốt chua ngọt
Món cánh gà sốt chua ngọt có hương vị chua chua và có vị cay nhẹ của tương ớt, chứa đầy đủ dinh dưỡng. Chỉ cần ăn thử một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị.
Nguyên liệu cần sử dụng
– Cánh gà ( 10 cánh gà )
– Cà chua
– Cà rốt
– Dưa leo
– Hành lá
– Tương cà
– Tương ớt
– Bột nêm
– Bột gà
– Me chua chín.
Cách làm:
 
Cách làm món cánh gà sốt chua ngọt
 
– Bạn lấy cánh gà đã chuẩn bị đem rửa sạch , bạn có thể chặt cánh gà làm 2 hoặc để nguyên cả cái tùy thích. Với Nhím thì Nhím thường cắt làm 2 để khi ăn cho dễ ăn.hihi.
– Đem cánh gà ướp với bột nêm, bột gà để trong khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều trong cánh gà.
– Cánh gà sau khi ướp xong bắc chảo dầu lên, dầu phải ngập cánh gà thì cánh gà mới chín vàng và đều được. Khi cánh gà chín bạn đem vớt ra đĩa lót giấy thấm cho hút hết dầu ở trong cánh gà.
– Tiếp tục bạn cho me vào nồi rồi cho chút nước vào đun sôi, sau đó bạn nêm chút đường rồi bỏ cánh gà vào sốt lên. Đun một lúc cho cánh gà đã thấm me thì cho tiếp tương cà và tương ớt vào, cho thêm chút bột nêm, đảo đều tay cho tới khi gà thấm đều gia vị.
– Cà chua và hành lá bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đem cắt thành từng khúc. Bạn cũng có thể tỉa thành bông hoa để sử dụng trong việc trang trí, bạn cũng có thể cắt dưa leo, cà rốt, cà chua đem gọt vỏ sau đó tỉa thành hoa vừa làm trang trí và cũng có thể ăn kèm.