Cách làm món gà om tỏi

814
Chỉ cần nhắc tới thôi là nước miếng Nhím đã nuột ực ực rồi. (^_^) Món gà là món ăn không chỉ là sở thích của riêng mình Nhím mà cả gia đình Nhím đều thích nó. Nhím thích nhất món Gà om tỏi, món này ăn mới cơm trắng thì tuyệt cú mèo luôn đấy, ngoài ra cũng có thể ăn cùng với bánh mì rất tiện cho các buổi đám tiệc nhỏ trong gia đình. Mỗi khi trong gia đình có đám tiệc gì Nhím thường trổ tài món này ai cũng tấm tắc khen ngon. Nay Nhím chia sẻ cùng mọi người, hi vọng các bạn có thêm những món ngon vào bữa cơm gia đình bạn.

Cách làm món gà om tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Tùy thuộc vào lượng người ăn để chọn số lượng kg gà. Nếu nấu cho gia đình ăn thì bạn có thể sử dụng 1 con gà 1,5 – 1,8kg.
– Gia vị: muối, hạt tiêu, chanh, bột ớt ngọt, dầu oliu, tỏi
– Một số nguyên liệu khác:
+ Rượu ấu ăn
+ 2 nhánh cỏ xạ hương
+ 2 nháng hương thảo
+ 2 nhánh rau mùi tây
+ 240 nước dùng gà
+ Bánh mì dài hoặc cơm trắng để ăn kèm
Cùng thực hiện nào
– Đầu tiên bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F để lò nướng nóng sẵn. Gà bạn đem chặt thành khúc rồi đem tẩm với 10g muối và 5g hạt tiêu lên cả mặt trong lẫn mặt ngoài của gà, sau đó rắc bột ớt lên.
– Đổ dầu oliu vào chảo đun ở nhiệt độ vừa phải, khi dầu nóng thì bạn cho gà vào áp chảo, để gà trong chảo tới khi thịt gà có màu vàng nâu thì lật mặt kia xuống. Cứ thế khi 2 mặt của gà có màu vàng nâu thì vớt gà ra.
Cách làm món gà om tỏi
– Bạn bỏ hết dầu trong chảo đi, rồi bật bếp lên cho tỏi và rượu đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý nhỏ với bạn là không dã nát tỏi mà để nguyên tép tỏi vào đảo cùng với rượu nhé, đảo liên tục sau đó cho gà vào nồi, lưu ý nhỏ nữa là tỏi với phần da gà úp hết xuống dưới.
– Thêm các loại rau thơm, nước dùng vào chảo rồi đun sôi. Sau đó cho cả nồi thịt gà vào trong lò nướng. Nướng từ 45 phút đến 1 giờ, tuy nhiên trong quá trình nướng cứ 2 phút bạ lại đổ nước sốt trong nồi lên thịt gà.
– Sau khi nướng xong, bạn bỏ nồi lên bếp tiếp tục đun gà thêm 10 phút nữa
Cách làm nước sốt
– Bạn bỏ thịt gà và tỏi ra đĩa. Bạn có thể xếp thịt gà ra đĩa cho đẹp mắt nhé. Còn nước sốt gà bạn có thể đổ ra một chiếc cốc, vắt chanh vào một bát.
– Sau đó, bạn lấy 10 tép tỏi đem nghiền nát. Còn nước sốt cho vào trong một túi nilon rồi chọc một lỗ nhỏ để loại bỏ bớt phần mỡ.
– Cho tỏi đã nghiền nát và nước dùng vào trong chảo, dun nhỏ lửa khuấy đều trong vòng 5 phút, thêm nước cốt chanh, muối, hạt tiêu vừa ăn. Bạn có thể chấm bánh mì với nước cốt sốt, ăn cơm trắng cùng với gà ngon tuyệt.