Cách làm ngao hấp sả- Ngao hấp thái thanh đạm vị biển

5546

Dường như món ngao hấp sả là món ăn khó thiếu trong các tiệc hải sản bởi vì ngao chứa nhiều đạm và chất dinh dưỡng. Tuy nhiên để làm món ngao hấp sả này không khó và ngay tại nhà các bạn vẫn có thể thực hiện được mà không cần phải ra quán ăn. Vậy món ngao hấp sả này được thực hiện như thế nào.

 

 

Nguyên liệu:

– 500 gr ngao
– 5 cây sả
– đường, nước mắm, ớt, tỏi, chanh

cach-lam-mon-ngao-hap-sa-thanh-dam-vi-bien-2

Sơ chế:

– Ngao ngâm nước lạnh pha thêm một chút muối cho nhả bớt cát.
– Tỏi, ớt băm nhỏ (khoảng 3 nhánh tỏi và 1-2 trái ớt chỉ thiên tùy theo khẩu vị mỗi người)

Cách làm:

– Sả đập dập lót đáy nồi cho thêm vào nồi một chút nước mắm, ớt băm, đường và một chút nước để ngao dễ chín hơn (nếu bạn muốn thưởng thức ngao chung với nước dùng của ngao) cho ngao lên trên đậy kín nồi và đun đến khi ngao vừa mở nắp thì bắc xuống liền. Vì ngao chín quá ăn sẽ không ngon và mất vị.

– Pha nước mắm: Cho 2 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước, tỏi, ớt, và vắt 2 lát chanh vào. khấy đều đến khi đường tan hết. Món ngao này chấm nước mắm chua ngọt thì thật tuyệt vời các bạn ah.

 

cach-lam-mon-ngao-hap-sa-thanh-dam-vi-bien-4 cach-lam-mon-ngao-hap-sa-thanh-dam-vi-bien-5

 

Ngoài ra nếu bạn nào thích chấm muối tiêu có thể pha như sau: 1/4 muỗng đường, 2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1 trái ớt băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp và vắt chanh hoặc tắc(quất cảnh) vào và đánh đều. Món ngao hấp có thể chấm muối ớt tiêu cũng rất thú vị các bạn ah.

 

cach-lam-mon-ngao-hap-sa-thanh-dam-vi-bien-5

 

Vậy là chúng ta vừa chế biến xong một món ngon mà không cần tốn quá nhiều công sức phải không các bạn.