Cách nấu ăn ngon mỗi ngày cho gia đình

993
Làm thế nào để nấu được những món ăn ngon nhất, hợp khẩu vị cho những người thân trong gia đình. Cách nấu ăn ngon mỗi ngày ra sao hay nên làm gì để làm nên những bữa cơm gia đình trở nên phong phú với những món ăn luôn được thay đổi khẩu vị,…

Không biết với các bạn thế nào, với tôi đó luôn là những câu hỏi lớn khiến tôi trăn trở nhất trong những ngày đầu về làm dâu nhà chồng cho tới sau này. Hiện nay, tuy không thể nói là một chuyên gia trong lĩnh vực nấu ăn hay đầu bếp chuyên nghiệp gì nhưng những cố gắng và một số bí quyết nhỏ trong việc bếp núc đã một phần giúp tôi có được hạnh phúc gia đình như tôi hàng mong muốn hiện tại (tôi nghĩ như thế. hihihhi).

Diễn đàn monngonnhat.com cũng là tâm huyết của tôi, là nơi gửi gắm chia sẻ cũng như những gì mà tôi học được, những bí quyết, kinh nghiệm nấu ăn cùng những món ăn ngon mà trong suốt thời gian qua tôi có được nhờ sự tìm tòi, học hỏi và sáng tạo. Xin chia sẻ những điều nhỏ bé này đến với bạn đọc là các chị em phụ nữ, bạn gái có sở thích nấu ăn hoặc ít nhất một lần nào đó tìm cách chế biến một món ăn ngon.
Trở lại câu chuyện của mình. Còn nhớ cách đây chỉ khoảng 5 năm thôi, tôi là một cô gái trẻ, năng động chỉ thích tham gia những hoạt động bên ngoài cũng như chú tâm vào công việc mà không hề bận tâm một chút nào về chuyện bếp núc, nấu ăn. Tất cả những việc nấu ăn, ăn uống của tôi và gia đình đều do một tay mẹ tôi chăm lo. Là con gái nhưng không hề biết đến nấu ăn mà chỉ biết phụ nhặt rau, rửa bát nên khi đó tôi rất thường hay nghe “bài ca” từ mẹ “không biết nấu ăn có mà ở vậy cả đời con ạ, hoặc không thì chồng nó cũng sớm tìm ra ngoài ăn cho coi”. Quả thực lúc đó khi nghe mẹ nói những câu đó đối với tôi chỉ như nước đổ lá khoai và cũng chẳng khiến tôi bận tâm suy nghĩ. Mọi thứ trong công việc và cuộc sống vẫn được tôi chú trọng chỉ trừ nấu ăn.

Thế rồi cho đến khi tôi gặp anh (là chồng tôi bây giờ), người đã khiến tôi có nhiều thay đổi trong cách nghĩ và hành động mà theo tôi nhận thấy là mình trở nên người lớn và dần dần biết lo toan, sự định cho cuộc sống tương lai gia đình hơn. Sau khi được cầu hôn cũng là khoảng thời gian trong tôi có nhiều suy nghĩ, nhất là cảm thấy có chút lo lắng rồi không biết mình sẽ làm được gì mặc dù khi đó rất hào hứng và hạnh phúc. Tôi bắt đầu suy nghĩ, mình có thể làm được gì, mình đã biết gì để bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình. Vậy là trong rất nhiều yếu tố cần và đủ, tôi nhận ra mình không hề quan tâm và biết gì tới việc nấu ăn. Hik. Thêm vào đó qua tìm hiểu và dựa vào thực tế cuộc sống với những mối quan hệ, tôi nhận thấy đây là một việc khá quan trọng cũng có ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình (điểm hình là câu chuyện và bài học rút ra từ một người đồng nghiệp mà tôi không tiện kể ra ở đây)….. Rồi tôi bắt đầu học nấu ăn.

Nấu ăn ngon là một nghệ thuật đòi hỏi sự kiên trì, ham học hỏi,….


Ban đầu, tôi nhờ mẹ chỉ lại các nấu các món ăn mà mẹ tôi vẫn thường hay làm và tất nhiên là tôi cũng làm theo y hệt như những gì mẹ làm. Tôi cũng tìm hiểu và học cách nấu ăn rất nhiều trên mạng với nhiều món khác nhau, từ món xào, kho, món canh,…. đủ cả. Mới đầu khi học nấu ăn đối với tôi cũng khá khó khăn vì trước đó tôi chưa từng có khái niệm này. Cũng nhờ lúc đó khi mới tập tành nên tôi cũng quyết tâm và thực hành khá nhiều. Tôi đã bỏ ra hơn 3 tháng để đến lớp học nấu ăn. Khi đã quen hơn thì tôi bắt đầu học cách nên nếm gia vị, chế biến theo cách riêng của mình. Dần dần tôi nhận thấy mình cũng có khiếu nấu ăn đấy chứ mà trước giờ không biết. ^^.
Cho tới sau khi kết hôn, ngoài các công việc khác, tôi vẫn chú trọng và học nấu thêm các món ăn để thay đổi khẩu vị cho mọi người. Khi vốn kiến thức và kinh nghiệm nấu ăn đã được kha khá khiến tôi càng lúc càng thấy đam mê và muốn tìm tòi hơn. Hiện tại có thể nói 5 năm là không nhiều so với những người theo con đường nấu ăn chuyên nghiệp để có thể chinh phục bất cứ ai bằng món ăn nhưng với tôi cũng đã khá trọn vẹn để có thể tự tin nấu ăn và hướng dẫn cho người người về cách nấu ăn sao cho ngon.
Với tôi, nấu ăn không chỉ đơn thuần là bạn nấu món gì, nêm mến gia vị như thế nào, việc làm thế nào để thay đổi khẩu vị ăn uống cho gia đình,… mà đó còn là những bí quyết riêng để các món ăn thêm phần đậm đà, sắc vị tạo nên sự cuốn hút khó cưỡng.