Cách nấu cháo trứng thịt bằm

818
Cháo là món ăn rất phổ biến và dễ tiêu hóa rất tốt cho các bé. Cháo trứng thịt bằm là một trong những món cháo đơn giản, dễ nấu và đầy đủ dinh dưỡng rất tốt cho con của các mẹ. Nay hãy cùng mẹ Cu Bin vào bếp và thực hiện món cháo ngon nhà nhé.
* Nguyên liệu các mẹ cần chuẩn bị
– 150g thịt thăn
– 70g gạo tẻ
– 30g gạo nếp
– 4 quả trứng gà
– Hành, muối, tiêu, nước mắm dầu ăn.
– Giấm gạo lên men
– Hạt nêm
Cách nấu cháo trứng thịt bằm
* Sơ chế nguyên liệu
– Gạo tẻ và nếp vo sạch, sau đó cho vào nồi đổ khoảng 750ml nước đến khi cháo nở đặc sệt. Hành lá đem rửa sạch, phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ cùng với ngò rí.
– Thịt heo bằm nhuyễn, rồi ướp gia vị khoảng 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng tiêu ( tùy khẩu vị hoặc tùy nấu cho trẻ hoặc người lớn) 5 muỗng nước loc để cho thịt ngấm gia vị.
* Nấu cháo
 
Cách nấu cháo trứng thịt bằm
 
– Đun sôi 1 lít nước với 3 muỗng giấm gạo lên men, giảm lửa, đập trứng thả nhẹ vào nồi sao cho lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ, luộc tới khi trứng nổi lên, vớt ra rửa qua nước lạnh, bót bớt màng lòng trắng trứng còn dính xung quanh.
– Thêm 750ml nước lạnh, nấu tiếp tới khi cháo nhừ, phi thơm 1 muỗng hành tím băm, 2 muỗng dầu ăn, xào thịt heo vừa chín và tơi đều, cho vào nồi cháo, có độ đặc vừa, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm, nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của các bé.
* Thưởng thức
– Múc cháo ra tô , cho trứng vào, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên mặt dùng nóng. Món chá này cũng có thể dùng giải cảm cho những người bị bệnh cũng rất tốt.