Món bò bía đậm hương vị Sài gòn

849
Khi vào Sài gòn chắc hẳn bạn cũng không thể bỏ qua món bò bía thơm ngon khá nổi tiếng, đây là một trong những món ăn vặt hấp dẫn mà bạn chỉ ăn một lần là nhớ mãi. Nhờ có sự đam mê với món ăn chỉ cần ăn món nào 1 lần mà Nấm cảm thấy ngon và hấp dẫn là Nấm phải cố gắng học làm bằng được.hi. Nấm rất thích món bò bía, và đã đi học làm món này giờ thì Nấm có thể làm và đãi gia đình món ăn vặt này ngay tại nhà. Cùng Nấm thử nhé!

Món bò bía đậm hương vị Sài gòn

Bò bía được xem như là một món ăn dân dã, rất quen thuộc với người dân Sài gòn nhưng đặc biệt quen thuộc với học sinh sinh viên. Vì món này được bán rất nhiều tại các cổng trường, giá thành lại rẻ nên được học sinh rất ưa chuộng. 
Nguyên liệu cần có:
 – 2 cây lạp xưởng 
 – 200gr tôm khô 
 – 2 quả trứng 
 – 1 củ sắn nước 
 – 1 bó lá húng quế 
 – Vài tép tỏi 
 – 1 củ cà rốt 
 – Bánh tráng dẻo 
 – Tương đen. 
Món bò bía đậm hương vị Sài gòn
Cách làm món bò bía đậm hương vị Sài gòn
– Đầu tiên bạn cần ngâm tôm khô vài giờ trong nước, cách này sẽ giúp cho bụi bẩn cũng như sẽ giúp cho tôm mềm hơn để dễ thực hiện. Rửa sạch tôm rồi đem xay nhuyễn hoặc cũng có thể để nguyên con tùy sở thích gia đình của bạn.
– Tỏi bạn đem băm nhuyễn rồi đem phi thơm cùng với dầu ăn rồi cho tôm khô và rang tới khi khô thì tắt bếp, múc tôm ra đĩa.
– Bạn lấy củ sắn đem gọt vỏ, cắt sợi, cà rốt bạn cũng làm sạch rồi cắt sợi. Sau đó, bạn đem cà rốt và sắn lên xào cho tới khi chín, lúc này nếu thích thì bạn có thể cho thêm đậu phộng và đảo chung cùng với cà rốt.
Món bò bía đậm hương vị Sài gòn
– Lạc xưởng bạn đem luộc chín, rồi đem lăn sơ với chút dầu ăn, cho dậy mùi thơm rồi cắt lát xéo vừa ăn.
– Rau húng quế rửa sạch, nhặt từng lá rời ra, còn trứng bạn đem đánh tan rồi, đem rán mỏng khi chín đem ra cắt thành sợi.
Cách cuốn bò bía và thưởng thức
– Nếu bạn muốn ăn nóng sốt thì khi xào đến đâu bạn ăn đến đó. Bạn lấy bánh tráng đã nhúng nước, lưu ý nhỏ là bạn phải nhúng rất ít nước lên đĩa. Rồi xếp xen kẽ 1 lá húng quế, một lát lạp xưởng, bạn nhớ xếp mặt xanh hơn của lá bên dưới để khi cuốn xong, nhìn cuốn bò bía sẽ rất đẹp mắt.
– Bạn tiếp tục cho củ sắn xào, tôm khô và cuối cùng lá trứng rán lên trên, rồi cuộn nhẹ tay, nhưng bạn cuộn tay thật chắc nhé. Bạn có thể thưởng thức món bò bía cùng với tương đen, rắc chút hành phi và ớt băm lên ăn kèm.