Món cá diêu hồng chưng tương thơm ngon

784
Cá điêu hồng là một trong những loại thực phẩm dễ chế biến, lứa tuổi nào cũng có thể ăn được. Hôm nay, Thỏ Ngố xin giới thiệu một món ăn rất đặc trưng của người miền Nam. Một bữa ăn sẽ trở nên đậm đà hơn cùng với món cá diêu hông chưng tương thơm ngon.

Món cá diêu hồng chưng tương thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu
– 1 con cá diêu hông ( 700 – 800gr )
– 50 gr tương bột
– 2 quả cà chua
– 1 của hành tây
– Bún tàu, nấm mèo, nấm đông cô, hành lá, ớt
– Gia vị khác: bột nêm, đường, muối, tiêu
Món cá diêu hồng chưng tương thơm ngon
Cách thực hiện:
– Bạn mang cá diêu hồng đem làm sạch ruột, đánh vẩy, rửa sạch rồi để ráo nước
– Cà chua và hành tây bạn cũng đem rửa sạch rồi thái thành múi cau
– Bún tàu, nấm mèo bạn bỏ vào ngâm nước cho nở. Nấm đông cô bạn cũng ngâm nước muối rồi rửa sạch, xắt làm hai, còn hành lá bạn đem xắt khúc.
– Tương hột bạn đem xay nát nhưng không quá nhuyễn, cho thêm muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó bạn đem trộn đều rồi thoa vào mình con cá, nhớ là bạn phải thoa đều cả 2 mặt trong và ngoài. Cách này sẽ giúp cá thấm gia vị khoảng 15 phút.
Món cá diêu hồng chưng tương thơm ngon
– Khi ướt cá xong bạn lấy bún tàu nấm mèo lên dĩa sâu lòng, rồi đặt cá lên trên, cho cà chua, hành tây, nấm đông cô, hành lá lên trên.
– Bắc xửng nước lên bếp, nước sôi rồi cho dĩa cá vào hấp cho tới khi cá chín, thường để cho cá chín thì cần mất khoảng 30 phút là chín.
– Với món cá diêu hồng chưng tương này bạn có thể dùng với cơm nóng hoặc quấn bánh tráng với bún, rau sống đều rất ngon. Chúc bạn thành công nhé.