Món canh ngon cách làm đơn giản

903
Chắc hẳn bạn không còn lạ gì với món canh mướp đắng ( khổ qua ) nhồi thịt nhỉ. Canh mướp đắng là một loại canh rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn ăn chúng thường xuyên bạn sẽ cảm thấy chán. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn món canh mướp đắng nhồi đậu phụ, món canh này mình đã học được từ mẹ chồng mình đấy. Mình cảm thất rất lạ miệng, lại vừa cảm thấy ngon miệng mà lại rất tốt cho sức khỏe nữa nên bạn có thể tham khảo cho gia đình bạn nhé!

Món canh ngon cách làm đơn giản

Để làm được món canh mướp đắng nhồi đậu phụ bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bìa đậu phụ, 2 quả mướt đắng, 2 quả cà chua, 1 quả trứng gà và một ít mộc nhĩ thêm một số gia vị khác như muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Với những nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, bạn hãy bắt tay vào làm. Việc đầu tiên là bạn ngâm mộc nhĩ cho tới khi nở mềm, bạn làm sạch mộc nhĩ bằng cách rửa dưới vòi nước lạnh, rồi sắt thành sợi nhỏ sau đó bạn băm nhuyễn. Bạn nên ngâm mướp đắng qua nước muối nhé, việc này sẽ giúp bạn đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn lấy mướp đắng cắt khúc tròn vừa ăn rồi bỏ ruột trong của mướp đắng.
Nếu bạn không chịu được vị đắng của mướp đắng thì có thể bắc một nồi nước sôi, rồi cho một ít muối sau đó bỏ mướp đắng vào luộc sơ. Cách làm này sẽ giúp bạn giảm bớt vị đắng, nếu bạn có thể để nguyên không cần làm bước này. 
Món canh ngon cách làm đơn giản
Cà chua thì bạn có thể rửa sạch rồi xắt hạt lựu. Còn quả trứng thì bạn có thể đập ra bát, đánh tan. Đối với đậu hũ thì bạn cũng nên rửa qua nước để cho sạch bụi bẩn, sau đáo xắt nhỏ, bạn làm sao để có thể giúp bạn dễ tán nhuyễn, bạn cho vào bát lớn rồi dùng thìa tán nhuyễn đậu phụ ra. Bây giờ bạn có thể bắt đầu bỏ gia vị vào, bạn nên bỏ một lượng muối vừa ăn, bột nêm, tiêu vào bát đậu phụ, rồi đổ mục nhĩ, trứng vào. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp nấm, trứng, đậu và gi vị lại với nhau, bạn nên cho hỗn hợp vào bát lớn để tiện cho việc trộn hỗn hợp. Việc sử dụng trứng trong trường hợp này sẽ giúp cho hỗn hợp được kết dính hơn, và giúp cho món canh của bạn béo ngậy hơn.
Khi đã trộn đều các hỗn hợp thì bạn có thể lấy thìa múc một phần hỗn hợp nhồi vào các phần mướp đắng đã chuẩn bị. Bạn nên lưu ý khi nhồi hỗ hợp vào mướp đắng thì cần nhồi chặt tay để tránh trường hợp hỗn hợp sẽ rớt ra ngoài khi nấu. 
Nhồi hết hỗn hợp vào mướp đắng xong bạn bắc nồi cho nóng, rồi bỏ ít dầu ăn vào, sau đó bỏ cà chua đã chuẩn bị lên sốt tới khi nhừ cho 1 bát nước lạnh vào cho tới khi thành hỗn hợp sền sệt, lúc này bạn có thể cho thêm gia vị vào tùy khẩu vị của bạn. Sau đó bạn xếp lần lượt những miếng mướp đắng vào nồi đang sốt cà chua, lúc này thì bạn nên vặn lửa chỉ để lửa riu riu lúc này nước sốt sẽ ngấm vào mướp đắng, món ăn của bạn sẽ ngon hơn. Với món ăn này thì bạn nên dùng khi còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn. 
SHARE
Next articleĐậu hũ nhồi xốt me