Món tráng miệng rau câu sữa đậu nành

799
Trong một lần đi đám cưới nhỏ bạn thân, món tráng miệng được đưa ra là món rau câu sữa đậu nành. Nấm vừa ăn miếng đầu cảm giác đã ngất ngây, đến giờ mà Nấm vẫn còn nhớ hương vị tuyệt vời của nó. Nghĩ thầm trong bụng nhất định sẽ học làm bằng được để chiêu đãi bạn bè, nói là làm giờ Nấm đã có thể tự làm món rau câu sữa đậu nành cho cả nhà và bạn bè thưởng thức. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm bạn cũng nên thử nhé!
 
Món tráng miệng rau câu sữa đậu nành

Thạch rau câu thường là món ăn rất mát, giúp cho hệ tiêu hóa. Cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian của bạn. Khi kết hợp từ sương sáo và sữa đậu nành sẽ mang đến cho bạn một món thạch rau câu sữa đậu nành mới lạ và rất hập dẫn.

* Nguyên liệu cho phần thạch sương sáo:

– 250ml nước
– 50g đường
– 2 lá dứa
– 5g bột agar
– 100g sương sáo

* Nguyên liệu cho phần sữa đậu nành

– 500ml sữa đậu nành không đường
– 125ml sữa tươi
– 45g đường
 – 10g bột agar

* Cách làm thạch sương sáo

– Để làm được thạch rau câu bạn cần chuẩn bị sẵn khuôn để làm rau câu, khuôn nhỏ hơn để dành cho phần thạch sương sáo. ( Nấm thì thường dùng ly nhựa cho tiện ).
Món tráng miệng rau câu sữa đậu nành
– Bạn đun một nồi nước sôi, rồi cho đường , bột agar và lá dứa vào, đun ở lửa vừa. Vừa đun bạn vừa khuấy đều tay, đến khi bạn thấy nước trong nồi sôi thì vớt bỏ lá dứa, cho thạch sương sáo vào, khuấy đều tay thêm vài phút.
– Sau đó, bạn cho thạch ra ly nhựa, rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 15 phút. Khi thấy thạch sương sáo đông lại là được.
Món tráng miệng rau câu sữa đậu nành

* Cách làm rau câu sữa đậu nành

– Bạn cho tất cả nguyên liệu của phần sữa đậu nành bạn đã chuẩn bị vào nồi, đun ở lửa vừa, và bạn cũng cần lưu ý phải đảo đều tay trong lúc đun.
– Sau đó, bạn tắt bếp đổ sữa vào khuôn, bạn chú ý nên đổ sữa khoảng nửa khuôn, rồi nhẹ nhàng cho thạch sương sáo vào giữa rồi đổ tiếp sữa cho đầy khuôn. Cuối cùng bạn cho cả khuôn vào tủ lạnh, ăn khi còn mát.