Những loại nước trái cây ép đặc biệt tốt cho sức khỏe

1120
Như chúng ta đã biết trái cây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng trong việc làm đẹp da. Ăn hoặc uống nhiều các loại trái cây mỗi ngày không chỉ cung cấp thêm cho bạn lượng vitamin cần thiết cho cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh và làn da tươi trẻ hơn. Bạn có thể lấy trái cây ép thành nước uống giúp giải khát mùa hè cũng rất tốt nữa đấy. Dưới đây Nấm xin chia sẻ với bạn những loại nước ép trái cây đặc biệt tốt cho sức khỏe, những loại nước ép trái cây này rất dễ thực hiện nên bạn có thể sử dụng thường xuyên.
 
Những loại nước trái cây ép đặc biệt tốt cho sức khỏe

Nước ép dưa chuột ngâm

Theo Nấm tìm hiểu thì trong một nghiên cứu năm 2010 các nhà nghiên cứu đã chứng minh nước ép từ dưa chuột ngâm chua rất giàu chất điện phân natri và clorua, giúp tăng cường sức khỏe cho cơ bắp nhanh hơn và giảm nguy cơ chuột rút cao. Do đó, nước ép dưa chuột ngâm rất tốt cho những vận động viên thể dục thể thao.
Mách nhỏ bạn là khi uống nước dưa chuột ngâm bạn có thể bỏ thêm một chút đường, tùy vào khẩu vị của bạn thích uống chua hay ngọt để pha chế,   nên đập một chút đá nhỏ bỏ vào rồi thưởng thức nhất là trong những ngày hè nóng nực.
 
Nước ép quả anh đào
Một chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ đã cho biết trong nước ép quả anh đào có chứa một loại chất chống oxy hóa giúp cải thiện hệ tim mạch và chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, cũng có một số nghiên cứu khác cũng đã chứng minh được trong nước trái cây anh đào có tác dụng chống viêm.
Trong thực tế cũng đã chứng minh trong một nghiên cứu của Mỹ đã cho thấy rằng đối với những vận động viên nếu, bạn tiêu thụ nước trái cây chua anh đào một tuần trước khi tham gia sự kiện thể thao nào thì nước ép anh đào sẽ giúp bạn giảm nguy cơ đau cơ sau khi chạy.
Nước ép khổ qua ( mướp đắng )
Những loại nước trái cây ép đặc biệt tốt cho sức khỏe
 
Chắc hẳn bạn chỉ nghĩ mướp đắng chỉ được sử dụng làm thực phẩm trong mỗi bữa ăn, nhưng mướp đắng có thể dùng trong việc ép để lấy nước uống. Đúng như tên gọi của nó, mướp đắng có vị đắng nhưng thực sự rất tốt cho sức khỏe mà bạn cũng không nên bỏ qua.
Năm 2010 các nhà khoa học đã phát hiện các chất trong mướp đắng có thể ngăn cản được sự phát triển của tế bào ung thư vú. Điều này đã được các nhà khoa học tại Trung tâm Ung thư CU ( Mỹ) đã phát hiện trong nước ép từ mướp đắng có tác động đến quá trình chuyển hóa glucose, giới hạn năng lượng cung cấp cho tế bào ung thư tuyến tụy và tiêu diệt chúng.
Nếu bạn không ăn được mướp đắng thì bạn có thể ép thành nước uống, vì khi làm thành nước ép bạn có thể thêm một chút sữa đặc hoặc chút đường để giảm bớt vị đắng. Vì sức khỏe của chính bạn vì sao bạn lại không thử loại nước uống này nhỉ.
Nước ép dưa hấu
Dưa hấu là một trong những loại trái cây rất phổ biến, được rất nhiều người ưa thích. Chỉ cần ăn hoặc ép ra nước bạn cũng đã cung cấp cho cơ thể một lượng nước lớn. Cơ thể bạn sẽ dễ dàng hấp thụ được những chất dinh dưỡng có trong dưa hấu. Khi bạn ép dưa hấu bạn có thể thêm vào ly nước dưa hấu một chút sữa đặc cho thơm và một chút đá nhỏ. Bạn đã có một ly nước ngon tuyệt trong những ngày hè nóng nực.
Nước ép dưa hấu đã được chứng minh là có thể cải thiện sức khỏe, là một trong những loại trái cây thuộc nhóm các loại trái cây giàu lycopene ngang với cà chua. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh chất này có tác dụng trong việc làm giảm nguy cơ ung thư da. Do đó, bạn hãy đưa dưa hấu vào trong danh mục các loại trái cây sử dụng hàng ngày nhé. Để bạn không chỉ có sức khỏe và làn da đẹp hơn bao giờ hết.
Trên đây là những loại trái cây đặc biệt tốt cho sức khỏe, Nấm chia sẻ với mong muốn cung cấp thêm những thông tin giúp bạn có sức khỏe tốt hơn.