Sò huyết rang me nhâm nhi cuối tuần

5895

Chào cả nhà!

Một thời gian dài rồi Nấm bận bụi quá không ghé lại thăm cả nhà và cùng nấu ăn được. Bây giờ thời gian rảnh rỗi hơn. Nhất là những ngày cuối tuần muốn làm món gì đó nhâm nhi cho ngày cuối tuần rảnh rỗi. Miền bắc thì ít khi sử dụng những món ăn có chứa me. Nhưng miền nam thì khá nhiều món có dính dáng đến me. Và một điều đặc biệt nữa là trong nam thì có rất nhiều những món ăn chơi, nhâm nhi và nhậu ngon miệng mà dễ làm.

Đúng như tiêu đề giới thiệu hôm nay Nấm sẽ cùng cả nhà vào bếp làm món sò huyết rang me nhé. Món này mà ăn cùng gia đình, bạn bè thì là nhất luôn đó các bạn. Vừa chua chua ngọt ngọt lại có vị thanh thanh của biển. Nào bây giờ chúng ta cùng vào bếp nhé.

Làm món sò huyết rang me nhâm nhi cuối tuần

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu. Tất cả những thứ chúng ta cần sẽ là:

– Sò huyết: 500gr
– Me vắt: 1 bát nhỏ
– Rau răm, húng: vài ngọn
– Muối, đường, mắm, tỏi.

Sơ chế:

– Rau răm rửa sạch ngâm chút muối.

– Với me thì các bạn có thể ngâm với một chút nước nóng để để me dễ tan hơn sau đó lọc lấy nước.

– Sò huyết ngâm một chút nước muối cho nhả bớt cát. Có thể lấy một chiếc bàn chải nhỏ để chải sạch lớp đất bên ngoài sò.

Sau phần sơ chế chúng ta sẽ tiếp tục đến phần thực hiện.

Nấm khuyên các bạn nên để nguyên nhánh tỏi chỉ đập dập(khoảng 6-7 nhánh tỏi) cho vào chảo dầu phi thơm. Sau đó cho nước me vào rim nhỏ lửa. Nêm gia vị mặn, ngọt, chua vừa ăn. Đợi nước me thật sôi các bạn thả sò huyết vào. Đảo cho chín tới. Sau khi tắt lửa các bạn thả rau răm vào.

Sau khi hoàn thành chúng ta có một món nhâm nhi cực ngon như dưới đây.
Chúc các bạn thành công!
Món ngon có thể bạn sẽ thích :