Sườn sốt chua ngọt cho bữa cơm ngon

1262
Cu Bin nhà mình rất thích ăn món sườn sốt chua ngọt. Mỗi lần sang nhà bác chơi có món này Cu Bin có thể ăn hết cả 2 chén cơm. Nhìn cu Bin ăn mà mình cảm thấy rất vui, do đó mình quyết tâm làm bằng được món sườn sốt chua ngọt ngọt này. Có mẹ nào muốn thay đổi khẩu vị cho con mình thì cùng thử nhé!

Sườn sốt chua ngọt cho bữa cơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 600g sườn thăn
– Dầu ăn
– Tỏi khô
– Đường
– Cà chua
– Gia vị khác: Mắm, muối, hạt điều màu, hạt tiêu, tương ớt, đường, bột đao, tỏi khô, hành khô, mỡ nước, hành hoa, rau mùi, cà rốt, ớt tươi, dấm. Ướp thịt khoảng 20 phút để cho thịt ngấm gia vị.
Sườn sốt chua ngọt cho bữa cơm ngon
Thực hiện
– Sườn bạn đem rửa sạch, rồi đem chần qua nước sôi cho trắng dọc 2 dẻ một. Bạn chặt khoảng 4 cm một miếng cho vừa ăn, rồi đem sườn ướp với hạt tiêu, gia vị, muối.
– Hành hoa làm sạch bỏ phần gốc, cắt thành từng khúc. Cà rốt bạn gọt sạch vỏ rồi thái chân hương. Ớt tỏi khô bạn đem băm nhỏ.
– Hòa một bát nước chua ngọt theo tỉ lệ 1 nước mắm + 1,5 đường + 1,5 dấm + 3,4 nước lọc + tỏi ớt.
– Bạn cho nồi lên bếp tới khi nồi nóng thì đổ một chút dầu ăn vào, tới khi dầu sôi thì cho sườn vào rán vàng rồi cho nước chua ngọt đã chuẩn bị vào đun sôi, rồi cho nhỏ lửa để cho nước chua ngọt ngấm hết vào sườn.
– Đun tới khi sườn sánh lại thì cho hành hoa, cà rốt, cà chua đã thái miếng cau đảo đều cho chín.
Sườn sốt chua ngọt cho bữa cơm ngon
* Cách trình bày và thưởng thức
Sau khi sườn chín bạn có thể bỏ sườn ra đĩa, ăn cùng với cơm trắng nóng. Không chỉ có con bạn mê món này mà mình cam đoan chồng và bạn cũng không thể bỏ qua được nhé. ^.^