Thơm ngon với thịt ba rọi kho trứng cút

841
Thịt kho là món rất quen thuộc trong mỗi bữa ăn hàng ngày của các bạn. Nhưng thịt kho với trứng cút thì chưa hẳn đã có nhiều người biết đến. Với bài viết thơm ngon với thịt ba rọi kho trứng cút Nhím sẽ thay đổi một chút hương vị món ăn quen thuộc để giúp bạn ngon miệng hơn và không thấy ngán, cùng Nhím thử nhé.

Thơm ngon với thịt ba rọi kho trứng cút

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
– 5g thịt ba rọi
– 20 quả trứng cút
– 1 quả nước dừa
– Gia vị khác: Mắm, muối, mì chính, đường, tiêu, hành lá.
Sơ chế nguyên liệu
– Trứng cút bạn đem luộc chín rồi chắt hết nước, để im trứng trong nồi rồi xốc lên cho vỏ mềm. Cách này sẽ giúp bạn lột nhanh hơn.
– Thịt ba rọi bạn cũng đem rửa sạch, để yên tâm bạn có thể rửa bằng nước muối và xát mạnh tay. Rồi thái thịt ra thành  miếng vừa ăn.
Thơm ngon với thịt ba rọi kho trứng cút
Cách kho thịt ba rọi với trứng cút
– Bắc lên bếp một cái nòi, cho nồi khô rồi cho chút xíu đường vào nồi đảo cho đường cháy vàng rồi cho chút xíu nước vào để lấy nước màu.
– Tiếp tục bạn cho 6 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vàng vào khuấy đều, rồi bạn bỏ thịt ba rọi xào cho thấm đường, nước mắm, nước màu. Bạn có thể cho thêm 2 muỗng canh dầu cho mướt mát miếng thịt.
Thơm ngon với thịt ba rọi kho trứng cút
– Tới khi thịt đã ngấm gia vị bạn cho nước dừa tươi hoặc nếu không thích bạn cũng có thể sử dụng nước lạnh cho lấp xấp mặt thịt, rồi tiếp tục cho trứng cút vào. Bạn đảo thịt sao cho trứng cút lộn xuống dưới cho thấm gia vị.
– Đun cho tới khi cạn hết khoảng 1/3 nước thì đảo thịt, trứng ròi giảm nhỏ lửa cho liu riu. Tới khi trong nồi thịt chỉ còn khoảng 2/3 nước trong nồi thì bạn nêm nếm lại nước và thịt cho vừa ăn, thấy thịt đã mềm thì cho tiêu vào, vặn lửa lớn cho nồi cạn nước, sền sệt và trộn lên màu đỏ thắm là được. Bạn múc thịt ra đĩa ròi rắc một chút hành lá hay ngò cho thơm. Rồi ăn cùng với cơm.