Trà sữa đậu xanh thơm mát

938

Một ly trà sữa thơm mát trong ngày hè nóng nực sẽ giúp bạn xua tan đi mọi mệt mỏi. Cùng Nhím vào bếp để thực hiện món trà sữa đậu xanh thơm mát này cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé.

Trà sữa đậu xanh thơm mát

 

* Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 50g đậu xanh nguyên vỏ

– 1 gói chè túi lọc ( bạn cũng có thể sử dụng chè xanh )

– 200ml sữa tươi không đường

– Đường phèn ( tùy khẩu vị )

Trà sữa đậu xanh thơm mát

* Cách thực hiện:

– Bạn lấy đậu xanh ngâm nước trong vài tiếng cho đậu nở, nhưng bạn không được bỏ vỏ, vo đãi thật sạch trong chậu nước vài lần cho sạch hết bụi, cát, sạn, nhặt bỏ những hạt đậu xấu.

– Đun sôi nồi nước đủ sâm sấp mặt đậu, rồi đổ đậu xanh vào đun sôi lại với nhiệt độ cao.

– Khi nước sôi, bạn vẫn duy trì lửa lớn và đun tiếp trong vòng vài phút, đun tới khi nước luộc đậu có màu xanh đậm thì tắt lửa. Không cần đảo đậu vì tránh làm đậu nát.

– Bạn lấy một bát nước có miệng rộng, phủ tấm khăn xô hoặc khăn mỏng sạch lên trên. Kế đó múc đậu xanh lên tấm khăn, vắt đậu xanh đã hầm chín để lấy nước cốt.

Trà sữa đậu xanh thơm mát

– Hãm trà túi lọc với ít nước sôi, thêm chút đường phèn ( tùy khẩu vị ), khuấy tan rồi đổ vào nước cốt đậu xanh vừa vắt.

– Đun sôi nồi nước khác, rồi trút phần đậu còn lại sau khi lọc vào hầm chín. Lặp lại thao tác vắt đậu thêm 4 lần để có hỗn hợp sữa đậu xanh đặc và đậm đà hơn.

– Phần đậu còn lại bạn tẩm với 1 chút đường và 1/2 muỗng mật ong và trộn cho đều.

Bạn có thể bỏ thêm đá xay vào và thưởng thức, ly trà sữa sẽ có mùi thơm của đậu, vị dịu mát của đường phèn pha lẫn chút beo béo của sữa khiến vị giác như được xoa dịu.