Cách trang trí món ăn dự thi cực đẹp mắt

2327
Trong mỗi cuộc thi nấu ăn hay ngay cả trong các bữa ăn hàng ngày, việc trang trí món ăn cũng rất quan trọng đấy các bạn ah. Các bạn sẽ cảm thấy món ăn sẽ trở nên hấp dẫn người ăn hơn. Mặt khác, việc trang trí món ăn sẽ thể hiện những nét tinh tế trong các món ăn. Nhím sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách trang trí món ăn để giúp bạn thể hiện được các đặc trưng của món ăn.
 
Học các trang trí món ăn dự thi đẹp và hấp dẫn
Trang trí món ăn không cần theo một khuôn khổ nào cả, có thể trang trí theo tùy ý thích của bạn, không nên theo một quy tắc nhất định nào. Mỗi loại đĩa, mỗi loại thực phẩm sẽ có những cách trình bày riêng và khi trang trí bạn cũng cần tùy thuộc vào từng hoàn cảnh để trang trí cho phù hợp nhất.
Trang trí món ăn trên đĩa tròn
 Đĩa tròn được sử dụng khá phổ biến trong việc đựng thức ăn, đây cũng là loại đĩa dễ trang trí mà bạn có thể sử dụng cách trình bày đơn giản, có rất nhiều cách để trang trí trên đĩa tròn. Bạn có thể trang trí một góc của đĩa hoặc xung quanh.
– Trang trí một góc của đĩa: Cách trang trí này bạn có thể lết hợp sắc mày xanh của dưa chuột với mày đỏ của cà chua, màu vàng của cà rốt. Với những màu sắc này bạn có thể làm nổi bật món ăn của bạn hơn,
– Trang trí xung quang đĩa: Cách trang trí xung quanh đĩa giúp làm nổi bật các món ăn bên trong, làm cho người nhìn vào món ăn sẽ cảm giác đĩa có vẻ sâu hơ, đựng được nhiều đồ ăn hơn.
– Trang trí phân bố đều: Có nghĩa là bạn trang trí phân bố đều các trảng màu quanh đĩa, không làm mất diện tích của đĩa. Với cách trang trí này bạn có thể lấy bông hoa cà rốt bằng cà chua anh đào…Bạn nên dùng cách trang trí này cho các món xào, hoặc món nộm sẽ rất bắt mắt.
 
Trang trí món ăn trên đĩa bầu dục
 
Học các trang trí món ăn dự thi đẹp và hấp dẫn
 
– Đĩa bầu dục thường được người ta sử dụng trang trí trong các món cá. Cá thường sẽ được đặt trong lòng và dọc theo chiều của thân đĩa. Vì thế việc trang trí sẽ giúp bạn che lấp khoảng trống thừa bên ngoài đĩa mà còn làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho món ăn.
– Thường trong trang trí món ăn trên đĩa bầu dục thì bạn cần tập trung tại một điểm trên đĩa như vậy sẽ làm nổi bật hơn món ăn được trình bày trong đĩa. Bạn có thể lựa chọn điểm trang trí lên bề mặt thức ăn. Lưu ý nhỏ khi trang trí bạn không nên che kín thức ăn, như vậy sẽ làm cho người ăn cảm thấy ngột ngạt và không có sự tinh tế.
Trang trí món ăn trên đĩa vuông hoặc chữ nhật
 
Học các trang trí món ăn dự thi đẹp và hấp dẫn
 
– Hai loại đĩa này thường ít được sử dụng hơn, song một số trường hợp cũng rất cần được sử dụng. Khi bạn sử dụng các loại đĩa này để đựng thức ăn thì bạn không nên dùng các loại rau, củ quả trang trí theo hình vòng cung hoặc hình tròn, vì như vậy nó sẽ tạo ra một góc trống trên đĩa, tạo cho người thưởng thức cảm giác món ăn không được đầy đặn.
– Cách trang trí tốt nhất cho 2 loại đĩa này là bạn nên trang trí dọc theo lòng đĩa hoặc theo đường viền xung quanh đĩa. Có như vậy bạn mới làm nổi bật lên được món ăn, món ăn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.
Trang trí món ăn trên đĩa lá
 
Học các trang trí món ăn dự thi đẹp và hấp dẫn
 
– Đĩa lá thường được sử dụng trong việc đựng các món chiên, được xem như một loại đĩa đem đến vẻ đẹp sẵn có cho món ăn, do đó việc trang trí chỉ cần tiến hành ở một góc đĩa bởi đĩa có các điểm gẫy, khó đẹp. Bạn chỉ cần tập trung trang trí ở phần cuống lá vì phần này nhìn cũng khá thô hơn so với những phần khác.
Để có được một món ăn ngon thật khó phải không các bạn, từ từng khâu rất nhỏ sẽ mang đến cho bạn những món ngon và hấp dẫn hơn đấy. Để trang trí một món ăn đẹp cũng thế bạn cũng cần chọn từng cái đĩa cho phù hợp với loại thực phẩm hoặc những vật sẽ trang trí, góc trang trí phù hợp nhất…Nhưng không có gì khó nếu như bạn thực sự đam mê chúng. Chúc bạn thành công với món ăn và cách trang trí mà Nhím đã chia sẻ nhé!
Có thể bạn sẽ thích: